VACOM | Phần mềm kế toán | Hỗ trợ kê khai thuế | Download | Hỏi đáp Chữ ký số

Tư vấn Chữ ký sốTại sao chọn VACOM

Chọn nhà cung cấp chữ ký số

  • Tư vấn lựa chọn Nhà cung cấp Chữ ký số - Nhà cung cấp dịch vụ T-VAN.
  • Tư vấn sử dụng và hỗ trợ phần mềm HTKK, iHTKK và Kê khai thuế qua mạng.

VACOM là đại lý của hầu hết các nhà cung cấp chữ ký số từ những ngày đầu tiên, do vậy VACOM hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của từng nhà cung cấp chữ ký số nên có thể Tư vấn mang đến sự lựa chọn phù hợp nhất cho Khách hàng.

VACOM là Nhà tài trợ và là Cộng tác viên trực tiếp của Diễn đàn Hỗ trợ kê khai thuế, là Diễn đàn duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ chuyên sâu các Kế toán trong quá trình cài đặt và sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai (HTKK), Diễn đàn còn là nơi Hỗ trợ tốt nhất về vấn đề kê khai thuế qua mạngMy status

T-VAN

Chu ky so vnpt

Chu ky so Nacencomm

Chu ky so FPT

Chu ky so CK

Hỏi đáp về Chữ ký số và kê khai thuế qua mạng

STT Hỏi Đáp
1 Tại chức năng <Upload tệp tờ khai>:
Khi nhấn chuột vào nút <Chọn tệp tờ khai>, thấy góc bên trái của trình duyệt xuất hiện thông báo " Error on page", và không thấy hiện ra của sổ chọn tệp tờ khai
Trên trình duyệt Internet Explore, chọn Tool -> Manage Adds on. TÌm và disable Java-Plugin, Sun Java Console. Tắt tất cả các trang web sử dụng trình duyệt Internet Explorer. Sau đó mở lại Internet Explorer, vào lại phần Manage Adds-On và enable Java-Plugin, Sun Java Console.
- Nếu sau khi thực hiện các thao tác trên mà ứng dụng vẫn không thể chọn được tệp tờ khai, hãy gỡ bỏ môi trường Java Plug-in và thực hiện cài đặt lại
2 Khi nhấn nút <Ký điện tử> không thấy xuất hiện màn hình ký điện tử. Chưa cài đặt môi trường java cho trình duyệt. Hãy cài đặt môi trường java theo hướng dẫn.
3 Khi <Ký điện tử>, mặc dù đã nhập đúng số PIN nhưng vẫn xuất hiện thông báo "Số PIN không đúng". Khi đổi số PIN của thiết bị người dùng để số PIN nhiều hơn 12 ký tự. Hãy đổi lại số PIN với độ dài từ 8 đến 12 ký tự.
4 Sau khi cài đặt thiết bị chứng thư số thành công. Khi thực hiện ký điện tử thì xuất hiện thông báo "Thiết bị chứng thư số chưa được cài đặt". Máy tính không được đăng nhập bằng tài khoản có quyền truy cập thiết bị chứng thư số. Hãy đăng nhập bằng tài khoản có quyền truy cập thiết bị (ví dụ như tài khoản Administrator).
5 Sau khi thực hiện đăng nhập. Hệ thống xuất hiện thông báo "You do not have permission to perform this operation (WWC-41415)". Trường hợp này là do khách hàng vẫn chưa được gán quyền đầy đủ để sử dụng hệ thống. Khách hàng sẽ phải liên hệ với tổng đài dịch vụ để được hỗ trợ.
6 Hiện tại có Doanh Nghiệp bị lỗi như sau: <Ký điện tử> xong sau đó <Nộp tờ khai> thì nó hiện lên thông báo lỗi "CẢNH BÁO: CHỮ KÝ KHÔNG HỢP LỆ, THỜI GIAN KÝ ĐIỆN TỬ KHÔNG ĐƯỢC LỚN HƠN THỜI GIAN HIỆN TẠI". Trường hợp này là do giờ máy tính người dùng đang sai so với thời gian thực. Yêu cầu chỉnh lại thời gian cho đúng.
7 Khi thực hiện ký xuất hiện cảnh báo "Chứng thư số chưa được đăng ký với cơ quan thuế". Nguyên nhân là do chứng thư số này không trùng với chứng thư số đã đăng ký với cơ quan thuế, để khắc phục lỗi này có thể làm như sau:
- Kiểm tra lại chứng thư số sử dụng có đúng không.
- Liên hệ với tổng đài dịch vụ để được hỗ trợ .
8 Tải tờ khai hoặc thông báo về để đọc luôn gặp tình trạng không đọc được file. File tải về có dung lượng =0. - Kiểm tra phần mềm Adobe.
- Có thể do proxy tại đó (trong trường hợp mạng có proxy).
9 Sử dụng phần mềm HTKK để kê khai số liệu của các tờ khai. Nhấn nút "In", "chọn máy in" ko thấy máy in ảo CutePDF Writer. NNT cần tải và cài đặt <Phần mềm hỗ trợ chức năng kết xuất tờ khai ra tệp PDF> trên ứng dụng về máy cá nhân. Nếu chưa cài đặt Phần mềm hỗ trợ chức năng kết xuất tờ khai ra tệp PDF sẽ không in được file PDF chuẩn.
10 Khi nộp tờ khai thuế qua mạng (đã in ra PDF). Khi upload tệp tờ khai có thông báo lỗi là: Cấu trúc hoặc tệp tờ khai không hợp lệ. Nguyên nhân: Đó là file đã dùng tool để chuyển từ file excel ra PDF. Do vậy file NNT gửi bị sai cấu trúc chuẩn nên mới có cảnh báo như vậy. Cách xử lý: Kết xuất file PDF từ ứng dụng HTKK 2.5.3 và phải có máy in ảo (Cute PDF Writer) và bấm nút <In> từ HTKK để kết xuất ra file PDF.
NNT truy cập trang http://tax24.com.vn [^] mục <Phần mềm liên quan> để download phiên bản mới nhất về máy và cài đặt lên.
File chuẩn phải giống như tờ khai bình thường nộp giấy và phải có mã vạch.

ke khai thue qua mang
CÔNG TY CỔ PHẦN VACOM
VP HÀ NỘI: P2118 tòa nhà Starcity - 81 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN - Tel: 024 6664 2222
VP HỒ CHÍ MINH: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh - Tel: +848 3514 4946
Copyright © 2012 Phần mềm Kế toán VACOM
phan mem ke toan
phan mem ke toan